10 kênh YouTube bổ ích cho Web Developer

23 tháng 2, 2021 By DEVERA ACADEMY

Nếu bạn có khao khát trở thành một Web Developer thì hãy bắt đầu ngay bây giờ! Có rất nhiều nguồn tài nguyên trên Internet về Web Development, từ video hướng dẫn, Bootcamp cho đến cả các bài viết với đa dạng chủ đề trên Medium. Dưới đây là 10 kênh Youtube cực kỳ hữu ích về Web Development mà các bạn nên xem qua:


1. Traversy Media


Traversy Media của Brad Traversy chia sẻ các kiến thức về Web Development thông qua các video hướng dẫn hoàn toàn miễn phí. Những kiến thức học được từ các video của Traversy Media sẽ giúp bạn rất nhiều, bởi ở đây có những công nghệ mà có thể bạn chưa được dạy từ trường học.


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/channel/UC29ju8bIPH5as8OGnQzwJyA


2. FreeCodeCamp.org


Freecodecamp.org là một trong 3 kênh hàng đầu cung cấp rất nhiều video hướng dẫn chất lượng cao cho cả beginner và senior trong mọi lĩnh vực của công nghệ. Không chỉ dành riêng cho Web Development, Freecodecamp còn cung cấp video hướng dẫn về Mobile Development, Software Development, Khoa học dữ liệu, Tester, QA,...

Ngoài nguồn tài liệu từ các Developer của Freecodecamp, họ cũng giới thiệu các video từ các nguồn khác khi họ thấy nó là một nội dung bổ ích. Tuyệt vời hơn nữa, Freecodecamp còn cung cấp các hướng dẫn thậm chí dài hơn 10 giờ, giống như một Bootcamp miễn phí mà KHÔNG HỀ CÓ QUẢNG CÁO!


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/channel/UC8butISFwT-Wl7EV0hUK0BQ


3. PHP Step by Step


PHP Step by Step chia sẻ cho bạn hàng loạt chủ đề đa dạng cho mọi trình độ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều về các framework Javascript như Angular, thư viện Javascript cho ReactJS và Vue.js cùng với các công nghệ mới khác như Typescript và Webpack.

Chủ nhân của kênh này cũng phát triển các nội dung về Laravel có liên quan đến PHP,  hầu hết các hướng dẫn đều bằng tiếng Hindi - tiếng địa phương của anh ấy. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bạn vẫn có thể tìm thấy các hướng dẫn bằng tiếng Anh.


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/channel/UCvHX2bCZG2m9ddUhwxudKYA


4. Mike Dane 


Đây cũng là một lựa chọn cho những ai có tham vọng trở thành Developer trong nhiều năm nay, kênh của Mike Dane bao gồm một phạm vi rộng lớn về công nghệ: Các hướng dẫn từ Java đến Python, thậm chí có cả các ngôn ngữ lập trình như C, Ruby, C ++ đến HTML, CSSS, SASS, PHP, MongoDB và nhiều ngôn ngữ khác. Mike Dane là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm một mentor hướng dẫn cho bạn về  Cơ sở dữ liệu. 


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/channel/UCvmINlrza7JHB1zkIOuXEbw


5. Dani KrossingDani Krossing là người có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ và với  sự kỹ lưỡng trong việc giảng dạy,  anh ấy biến những thứ phức tạp trở nên đơn giản, dễ hiểu. Thế nên, kênh YouTube của Dani Krossing sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

Nếu các bạn đang có ý định nghiên cứu về PHP, những hướng dẫn tại đây sẽ giúp bạn nhẹ nhõm đầu óc hơn nhiều cho dù PHP thật sự không dễ dàng. Hầu hết nội dung trên kênh Youtube của anh ấy dành cho HTML, CSS, Javascript, PHP, C #, Ajax, Bootstrap,... .


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/channel/UCzyuZJ8zZ-Lhfnz41DG5qLw


6. Academind


Academind phát triển bởi Maximilian Schwarzmülle - một trong những giáo viên được yêu thích ở Udemy. Xem những bài giảng từ Maximilian bạn có thể thấy anh ấy thực  sự đam mê giảng dạy và yêu thích việc trở thành một giáo viên.

Các hướng dẫn tại Academind không chỉ đem lại kiến thức bổ ích mà còn rất thú vị.  Ngoài ra, trên Udemy có nhiều khóa học của Maximilian rất đáng để bạn đầu tư. Kênh Youtube của anh ấy cung cấp các hướng dẫn cơ bản miễn phí như các khóa học về Flutter, React Native, React, Vanilla Javascript, Advanced Javascript, Javascript Libraries và Frameworks, Tableau, Python,.. 


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/c/Academind/featured


7. Web Dev Simplified


Web Dev Simplified cũng cung cấp các bài giảng miễn phí rất thích hợp với những người mới bắt đầu. Hãy đến với Web Dev Simplified, nếu bạn là người thích xem hướng dẫn dựa trên trên các dự án cụ thể, từ việc xây dựng Whatsapp Clone to Zoom, đến trò chơi Rock Paper Scissor hay là Snake bằng Javascript...

Bạn muốn tìm hiểu thêm về CSS? Hãy xem Web Dev Simplified, có rất nhiều thứ hay ho về CSS dành cho bạn!


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/c/WebDevSimplified/videos


8. Javascript Mastery


Javascript là một trong những ngôn ngữ lập trình khó nhằn, nhưng hiện nay nó lại có một vai trò quan trọng đặc biệt đối với Web Development. Javascript là nền tảng cơ bản nhất cho con đường trở thành Web Developer của bạn, thế nên hãy chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu cách mà JavaScript hoạt động.

Javascript Mastery cung cấp rất nhiều tài liệu học Javascript, kèm theo nhiều hướng dẫn dựa trên dự án mà chắc chắn rằng bạn sẽ rất thích!


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/c/JavaScriptMastery/


9. Ben Awad


Ben Awad đang dần trở nên nổi tiếng hơn. Anh ấy là một mentor thực thụ về Javascript, React, Typescript, Redux và một số kỹ thuật lập trình khác... Kênh YouTube của Ben Awad cũng có các khóa học về cách sử dụng VIM nếu bạn muốn học cách sử dụng nó để trông như một lập trình viên chuyên nghiệp. Hãy tham khảo JWT, Caching, Tutorial của anh ấy để tìm hiểu những nội dung nâng cao.

Ben Awad có một bài hướng Fullstack React GraphQL với Typescript  gần 14 giờ cho những ai đang sử dụng React và Javascript nâng cao.


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/c/BenAwad97/videos


10. The Net Ninja


The Net Ninja có rất nhiều hướng dẫn chất lượng với nội dung đa dạng: các hướng dẫn nâng cao như Node Auth JWT,  các kiến thức cần thiết cho Typescript, Laravel, Firebase, React Native, phương pháp tiếp cận Mobile-First cho CSS và những gì cơ bản mà bạn phải biết về HTML, CSS, PHP, Mysql, Modern Javascript, React,  Redux cho đến Django.

Có rất nhiều khóa học đáng để tham gia trên kênh Youtube này. Một đề xuất cho bạn ở kênh này đó là khóa học ReactJS với Hooks.


Link YouTube channel: https://www.youtube.com/channel/UCW5YeuERMmlnqo4oq8vwUpg


Tác giả: Ann Adaya

Dịch bởi: Devera Academy